Top 5 Muối chấm trái cây thần thánh của ẩm thực Việt nhất định phải thử

Ẩm thực Việt nói chung và gia vị nói riêng luôn phong phú và đa dạng. Đặc biệt là các loại muối chấm luôn mang những hương vị khác biệt, thơm ngon thích hợp với từng loại trái cây khác nhau. Hãy cùng Muasamgiatot.net khám phá TOP muối chấm trái cây đình đám của ẩm thực Việt mà mọi tín đồ nghiền ăn không thể bỏ qua nhé.

Muối ớt rang

Những món ăn vặt như xoài, cóc, ổi xanh chỉ cần nhắc đến thôi cũng khiến nhiều người ứa nước miếng. Để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị các loại trái cây hấp dẫn ấy, bạn phải có thêm gia vị chấm cho thật hợp khẩu vị. Không ai có thể phủ nhận sự phổ biến của muối ớt trong “nền ẩm thực ăn vặt” ở nước ta, nhất là với các bạn học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Muối ớt rang đích thực là tuyệt phẩm không thể thiếu khi ăn trái cây hay ăn vặt.

Muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh được nhiều người yêu thích. Loại muối này được dùng chung với Bánh tráng trộn ăn rất ngon. Hoặc cũng có thể dùng để chấm khi ăn trái cây, với hương vị khó tả, cay cay thơm ngon trong từng hạt muối.

Muối ruốc sấy tỏi

Trái cây là món ăn vặt khoái khẩu của các chị em. Với vị chua chua, ngọt ngọt mà chấm thêm xíu muối ruốc sấy tỏi cay nồng, ôi thôi bao nhiêu sự thèm thuồng không cầm lại được.

Muối ruốc sấy tỏi, với hương thơm ngây ngất của con ruốc và cái vị mặn mặn của muối, cay cay thơm nồng của tỏi ớt tươi vấn vương nơi đầu lưỡi, sẽ đánh thức mọi vị giác và khiến bạn nhớ mãi.

Dùng muối này để chấm trái cây nhất là cóc, xoài, ổi, đặc biệt là những trái cây có vị chua thì đảm bảo tuyệt vời luôn. Muối ruốc sấy tỏi cực giòn, hương thơm đặc biệt của muối ruốc quyện với mùi tỏi sấy làm tăng thêm hương vị của mọi loại trái cây mà hội nghiền ăn không thể bỏ qua.

Muối ruốc hành phi

Với chút biến tấu của muối ruốc kết hợp với hành phi tạo được hương vị hoàn toàn bất ngờ và cảm giác vấn vương khó quên nơi đầu lưỡi. Vị mặn hài hòa của muối, thơm ngọt của con ruốc, và sự giòn tan của hành phi hoàn toàn hoà quyện thành một loại muối chấm trái cây hoàn hảo.

Muối ruốc hành phi cực giòn, hậu ngọt, thơm, hạt lại có kích thước lớn đem lại tiếng sột soạt mỗi lần thưởng thức tạo cảm giác kích thích khá thú vị. Mua muối ruốc hành phi chấm hoa quả đã trở thành sở thích của rất nhiều chị em.

Muối ruốc hành phi cực thích hợp dùng cho các loại trái cây có vị chua chua đặc biệt không thể thiếu cho các loại bánh tráng trộn. Đây cũng chính là lý do mà hội chị em ghiền ăn vặt cực “bồ kết” loại muối này.

Muối ô mai (muối xí muội)

Là một loại muối chấm nổi tiếng, muối ô mai luôn khiến chị em phải tứa nước bọt mỗi khi nghĩ tới. Được làm từ muối, đường, ớt sấy, cốt ô mai, loại muối này có vị đặc trưng chua – cay – mặn – ngọt cùng hương vị của ô mai hấp dẫn đến khó cưỡng.

Đặc biệt, muối ô mai sẽ ngon nhất khi chấm với các hoa quả nhạt. Bởi lẽ, hương vị của muối sẽ giúp quả trái thêm tròn vị và đậm đà hơn.

5/5 (1 Review)

MUA SẮM GIÁ TỐT
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0