Nồi áp suất cơ là gì? Nồi áp suất điện là gì? Bạn đã biết cách phân biệt chưa?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất nhiều loại nồi áp suất khác nhau, trong đó có 2 loại nồi áp suất chính là nồi áp suất cơnồi áp suất điện. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chi phí hiện có mà người tiêu dùng lựa chọn loại nồi áp suất phù hợp nhất với gia đình. Hãy cùng muasamgiatot.net phân biệt nồi áp suất cơ, nồi áp suất điện qua bài viết sau đây nhé!

Nồi áp suất

Nồi áp suất cơ là loại nồi được cấu tạo tương tự nồi nấu thông thường nhưng phần nắp có gắn goăng hít kín khí và van xả. Nồi áp suất cơ được sử dụng nấu trên bếp gas hoặc bếp điện từ. Nhờ goăng kín khí, nồi áp suất cơ nấu nướng đồ ăn nhanh và ngon hơn, đặc biệt là các món kho. So với các nồi nấu thông thường, nồi áp suất cơ hỗ trợ khâu nấu nướng nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng.

- 35% Nồi áp suất Anod Sunhouse SHA8504
449.000₫ 700000
Mua hàng
nguyenkim nguyenkim.com

Nồi áp suất điện áp dụng nguyên lý hoạt động tương tự nồi áp suất cơ. Tuy nhiên thay vì sử dụng gas hoặc nhiệt bếp từ, nồi áp suất điện sử dụng điện để hoạt động. Bên cạnh đó, nồi còn ứng dụng các chế độ nấu nướng đa năng. Đặc biệt, sản phẩm có khả năng nấu nhiều loại thức ăn hơn so với sản phẩm nồi khác. Chỉ cần chọn chế độ nấu phù hợp, bạn có thể dùng sản phẩm để hầm xương, nấu canh, nấu gà… và vô số các thực phẩm khác.

Nên lựa chọn nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện?

Nồi áp suất điện tử có dung tích lớn, đa dạng và cách thức sử dụng khá đơn giản, thao tác dễ dàng và an toàn khi sử dụng tuy nhiên giá thành lại cao hơn nồi áp suất cơ từ 2 đến 3 lần. Nên trước khi đưa ra lựa chọn giữa nồi áp suất cơ và điện, bạn nên cân nhắc giữa nhiều yếu tố như sau:

– Nếu gia đình bạn có ít thành viên đồng thời diện tích bếp tương đối hẹp, nhu cầu của các thành viên trong gia đình có những món ăn cầu kỳ, hoặc tài chính tại thời điểm lựa chọn không cho phép, bạn nên lựa chọn mua nồi áp suất cơ vì dung tích nồi nhỏ thích hợp với gian bếp nhỏ hẹp, hỗ trợ bạn tiết kiệm diện tích, chi phí mà vẫn tận dụng tối đa dung tích của nồi trong khâu nấu nướng hàng ngày.

– Trái lại, căn bếp nhà bạn khá rộng rãi, các thành viên trong gia đình ví dụ như gia đình có trẻ nhỏ, đòi hỏi những món ăn cầu kỳ mà bạn không có thời gian nấu nướng, hoặc nếu bạn cảm thấy sử dụng nồi áp suất cơ quá phức tạp, thì một nồi áp suất điện là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình.

MUA SẮM ONLINE GIÁ TỐT
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0