Kinh nghiệm dùng chảo chống dính lâu ngày nhưng vẫn mới tinh

Chảo chống dính khi được sử dụng thường xuyên và lâu ngày sẽ bị xỉn màu, cũ nhanh, giảm chất lượng của chảo, làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn và sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy cùng muasamgiatot.net tham khảo ngay kinh nghiệm dùng chảo chống dính thường xuyên nhưng chảo vẫn mới tinh sau đây nhé!

1/ Chú ý vệ sinh chảo lúc mới mua về

Khi mới mua chảo về, bạn hãy nấu một ít nước lá trà xanh rồi cho nước trà vào chảo ngâm khoảng 30 phút. Sau đó lấy bã chè chà sát lên mặt chảo. Như vậy sẽ khử được mùi kim loại bám trên chảo và giúp chảo dễ dàng vệ sinh trong những lần sử dụng sau, hạn chế làm cho chảo mau cũ.

2/ Dùng nhiệt độ thích hợp khi nấu ăn

Tùy vào chất liệu của chảo chống dính mà chảo có thể chịu được mức nhiệt độ khác nhau. Chẳng hạn, chảo có lớp chống dính làm bằng ceramic có khả năng chịu nhiệt cao hơn chảo chống dính có bề mặt sơn chống dính. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng của chảo để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi đun nấu.

Đặc biệt, bạn không nên dùng chảo để thắng đường, rang thức ăn với nhiệt độ cao… Vì khi chảo chịu mức nhiệt độ quá cao sẽ giải phóng ra các phân tử độc hại gây hại cho sức khỏe, và bề mặt chảo bị ố vàng, bong tróc lớp chống dính làm chảo mau cũ và nhanh hỏng.

3/ Không dùng vật dụng bằng kim loại gây trầy xước chảo

Chảo chống dính chỉ thích hợp với những vật dụng nấu ăn được làm từ gỗ. Vì chúng sẽ không làm trầy xước mặt chảo. Nếu bạn sử dụng thìa,đũa nhựa để chế biến thức ăn trên chảo đang lúc nhiệt độ cao, chúng sẽ bị biến dạng. Hoặc bạn dùng vật dụng bằng nhôm sẽ làm lớp chống dính của chảo trầy xước nghiêm trọng, làm chảo nhanh cũ, và hư hỏng.

4/ Nên vệ sinh chảo bằng nước ấm

Nếu muốn vệ sinh chảo, bạn hãy đợi cho chảo nguội, sau đó pha một ít nước rửa chén với nước ấm và dùng miếng rửa chén mềm để rửa chảo. Điều này giúp loại bỏ sạch sẽ lớp cặn đường, muối, dầu mỡ còn xót trên chảo giúp chảo bền hơn và lâu cũ hơn.

0/5 (0 Reviews)

MUA SẮM GIÁ TỐT
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0