Hướng dẫn bật chế độ Video Prores trên Iphone 13 Pro

IPhone 13 Pro của Apple đã có thể quay video tuyệt vời với màu sắc phong phú và rất nhiều chi tiết nhờ độ phân giải 4K của nó. Nhưng sự xuất hiện của video ProRes có thể giúp điều đó đi xa hơn.

ProRes là codec video của riêng Apple cho phép máy ảnh ghi lại nhiều thông tin hơn khi quay và do đó cho phép kiểm soát tốt hơn trong quá trình hậu sản xuất trong phần mềm như Adobe Premiere, Final Cut hoặc DaVinci Resolve. ProRes thường được sử dụng trong các sản phẩm video chuyên nghiệp, nhưng Apple hiện đã cung cấp nó trên iPhone mới nhất.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Apple đã đưa ProRes lên iPhone 13 Pro với phiên bản iOS 15.1, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật điện thoại của mình lên phiên bản này. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật Phần mềm để đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất.

Cách bật video ProRes trên iPhone 13 Pro

Nếu bạn đang chạy iOS 15.1, hãy vào Cài đặt và cuộn xuống để chuyển đến cài đặt máy ảnh của bạn. Trong phần đó, chạm vào Định dạng và trong thư mục con đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để bật tính năng quay video Apple ProRes. Nhấn vào nó để nút chuyển đổi hiển thị màu xanh lục.

Bây giờ khi bạn vào máy ảnh và chọn video, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới cho biết ProRes. Nếu nó có một đường trắng xuyên qua nó, thì ProRes đã bị tắt. Nhấn vào nó sẽ kích hoạt ProRes và đường màu trắng sẽ bị xóa. Chỉ cần nhấn Ghi và bạn sẽ quay video ở định dạng ProRes.

Xem thêm : Toàn bộ về iPhone 13, các phiên bản, màu sắc và giá bán

Có nên sử dụng ProRes trên iPhone không?

Nếu bạn thực sự muốn chắt lọc từng chút chất lượng từ video của iPhone và dự định thực hiện nhiều khâu hậu kỳ, thì bạn có thể được hưởng lợi từ ProRes. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kích thước tệp là rất lớn – tệp video ProRes 4K 1 phút là 6GB, trong khi video 1 phút ở 4K thông thường là khoảng 200MB.

Apple đã giới hạn khả năng ghi ProRes chỉ ở 1080p thay vì 4K trên các mẫu iPhone có dung lượng thấp nhất, nhưng ngay cả khi bạn có nhiều chỗ, nó chỉ đáng sử dụng khi cần để tránh làm đầy bộ nhớ của bạn quá nhanh. Nếu bạn chỉ muốn quay video đẹp ngay từ điện thoại và không có ý định sử dụng phân loại màu trong phần mềm hậu kỳ, thì bạn có thể sẽ không thấy nhiều lợi ích từ việc sử dụng ProRes.

0/5 (0 Reviews)

MUA SẮM GIÁ TỐT
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0