Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang y tế

Bài viết này đề cập đến một tùy chọn beta mới trong iOS cho phép bạn mở khóa iPhone bằng Face ID và Apple Watch được ghép nối với nhau, ngay cả khi bạn đang đeo mặt nạ.

Apple đã giới thiệu hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID của mình vào tháng 11 năm 2017 với sự ra mắt của ‌iPhone‌ X, cung cấp cho người dùng cách mở khóa điện thoại thông minh của họ thậm chí còn đơn giản hơn so với nhận dạng vân tay truyền thống.

Tuy nhiên, theo sau việc sử dụng khẩu trang phổ biến hiện nay, tính năng sinh trắc học của Apple đã bị hạn chế, khiến nhiều người dùng phải nhập mật mã để mở khóa thiết bị của họ khi ở trong không gian công cộng.

May mắn thay, Apple đã đáp ứng sự thay đổi này trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta bằng cách giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng ‌iPhone‌ đeo Apple Watch mở khóa điện thoại thông minh của họ qua Face ID thông qua quét một phần khuôn mặt khi họ đeo mặt nạ.

Quá trình này tương tự như cách nó hoạt động khi mở khóa máy Mac bằng Apple Watch. Khi quá trình mở khóa xảy ra, người dùng nhận được một tiếng kêu xúc động và một thông báo trên Apple Watch cho họ biết rằng quy trình mở khóa đã thành công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa ‌iPhone‌ của mình khi đeo mặt nạ – nó không thể được sử dụng để xác thực các giao dịch mua trên Apple Pay hoặc App Store.

Trước khi có thể tận dụng tính năng mới, bạn cần đảm bảo rằng mình đang chạy bản beta dành cho nhà phát triển hoặc bản beta công khai của iOS 14.5watchOS 7.4. Bạn sẽ cần cấu hình ‌iPhone‌ và Apple Watch từ trang web thử nghiệm beta của Apple và sau khi đã cài đặt chúng, bạn có thể cập nhật trên ‌iPhone‌ bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Để cập nhật Apple Watch, hãy cài đặt iOS 14.5 rồi khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên ‌iPhone‌ của bạn, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi ở cuối màn hình, sau đó chọn Chung -> Cập nhật phần mềm.

Những gì bạn cần chuẩn bị là :

  • ‌IPhone‌ X trở lên với Face ID
  • Apple Watch Series 3 trở lên
  • iOS 14.5 trở lên được cài đặt trên ‌iPhone‌
  • watchOS 7.4 trở lên được cài đặt trên Apple Watch

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌ của bạn.

  • Chọn Face ID & Mật mã.
  • Nhập mật mã ‌iPhone‌ của bạn.
  • Cuộn xuống phần có nhãn “Mở khóa bằng Apple Watch” và chuyển công tắc bên cạnh Apple Watch sang vị trí BẬT màu xanh lục. (Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, bạn cần cập nhật phiên bản watchOS trên Apple Watch của mình.)

Cách mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch


Để sử dụng Apple Watch để mở khóa ‌iPhone‌, đồng hồ của bạn cần ở gần, trên cổ tay, được mở khóa và bảo vệ bằng mật mã. Nếu bạn chưa thiết lập mật mã, hãy khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên ‌iPhone‌ của bạn, chọn Mật mã -> Bật Mật mã, sau đó nhập mật mã bạn muốn sử dụng (bạn sẽ phải làm như vậy hai lần để xác nhận.)

Lần đầu tiên bạn mở khóa ‌iPhone‌ của mình bằng Apple Watch khi đeo khẩu trăng, ‌iPhone‌ của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã. Khi bạn đã thực hiện xong điều đó, tất cả các lần thử mở khóa ‌iPhone‌ của bạn khi đeo mặt nạ sẽ diễn ra nhanh chóng và liền mạch, với mỗi lần mở khóa thành công kèm theo một tiếng kêu xúc giác ngắn trên cổ tay của bạn. Bạn sẽ cần nhập lại mật mã của mình nếu bạn tháo đồng hồ của mình và lần đầu tiên bạn thiết lập nó mỗi ngày.

5/5 (1 Review)

MUA SẮM GIÁ TỐT
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0